บริการของเรา >> กระชับสัดส่วน

คูลสเคาน์ติ้ง

 

CoolSculpting คืออะไร ?

CoolSculpting คือการกำจัดไขมันออกจากร่างกายด้วยความเย็น โดยใช้เทคโนโลยีที่คิดค้นและพัฒนาโดยทีมแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ส่งความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง -11 ถึง -13 °C ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน จากนั้นความเย็นจะทำให้เซลล์ไขมันตายลง และถูกขับออกจากร่างกายโดยไม่ต้องผ่าตัด หรือดูดออก ทำให้ไม่เกิดรอยแผล ในระหว่างการทำก็ไม่มีอาการเจ็บ ดังนั้นจึงไม่ต้องใช้ยาชา เพื่อระงับอาการเจ็บปวด หลังจากทำเสร็จไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมได้ตามปกติ
 
CoolSculpting เป็นเครื่องมือแรกและเครื่องเดียวในขณะนี้ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลกอย่าง U.S.FDA (Food and Drug Administration) และมีผลงานวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้ในการลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลดีที่สุด เมื่อเทียบกับการกำจัดไขมันวิธีอื่น ๆ
 
หลักการทำงาน Coolsculpting 
ผู้ที่เคยผ่่านการออกกำลังกายมาทุกวิถีทาง เพื่อการลดน้ำหนัก แต่ยังปรากฎไขมันสะสมเฉพาะส่วนอยู่เป็นจำนวนมาก หัวดูดสูญญากาศ (Applicator) จะปล่อยพลังงานความเย็น ภายใต้การควบคุมความเย็นติดลบ 11 ถึง 13 องศา ควบคู่กับแรงดึงดูดสูง อุณหภูมิเย็นจัดจะเข้าไป Freeze ให้ความเย็นทำลายเฉพาะเจาะจงไปยัง "เซลล์ไขมัน" เท่านั้น เซลล์ไขมันจะค่อยๆตายไป และแปรเปลี่ยนเป็นของเสียเข้าสู่ระบบน้ำเหลือง จากนั้นร่างกายจะระบายออกตามกลไกธรรมชาติ เซลล์ไขมันจะถูกสลายออกไปได้ 20-25% โดยประมาณ 
 
ขั้นตอนการกำจัดไขมันด้วย Coolsculpting 
- เลือกหัวเครื่องมือ (Applicators) ให้เหมาะสมกับบริเวณที่ทำ ซึ่งจะมีหลากหลายลักษณะ และหลายขนาดเพื่อให้เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการทำ
 
 
- วางหัวเครื่องมือ (Applicators) ไปยังบริเวณที่มีไขมันสะสมเฉพาะส่วน พร้อมปล่อยพลังงานความเย็นอุณหภูมิที่ติดลบ 11 ถึง 13 องศา พลังงานความเย็นจะเข้าไป Freeze เซลล์ไขมัน
- จากเซลล์ไขมันที่จากเดิมเกาะกลุ่มกันอย่างหนาแน่น จะเกิดการแตกตัวและสลายไปในที่สุด 
- เซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกายจะทำหน้าที่กำจัดเซลล์ไขมันที่แตกตัว เปลี่ยนเป็นของเสียกลับไปในระบบน้ำเหลือง และร่างกายจะทำการระบายออกตามกลไกของธรรมชาติ โดยทั้งทางขับถ่ายและทางเหงื่อ
 
บริเวณที่สามารถทำ Coolsculpting
- ผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันบริเวณ รอบเอว, หน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขาด้านนอกด้านใน, แผ่นหลัง, บราไลน์ ฯลฯ
- ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินที่ไม่ตอบสนองต่อการลดน้ำหนักหรือออกกำลังกาย
- ผู้ชายที่มีหน้าอกใหญ่ หรือมีไขมันเป็นจำนวนมาก
 
 
 
 
 
ผลลัพธ์ที่ได้รับจากการกำจัดไขมันด้วย Coolsculpting
- หลังทำ 2-3 วัน เซลล์ไขมันจะเริ่มสลายไป
- หลังทำ 3 สัปดาห์จะค่อยๆเห็นความเปลี่ยนแปลง
- หลังทำ 1-3 เดือน จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนชัดเจนขึ้น
 
 
ระยะเวลาในการทำ Coolsculpting
35 - 60 นาที / 1 บริเวณ