บริการของเรา >> เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

เอ็นเคเซลล์

สุขภาพดี...รู้ได้จากภูมิคุ้มกัน

“ระบบภูมิคุ้มกัน” คือ สิ่งสำคัญในร่างกายที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นเหมือนเกราะที่คอยปกป้องและคอยต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือแม้กระทั่งเซลล์มะเร็ง ที่เข้ามาในร่างกาย ซึ่งในระบบภูมิคุ้มกันของเรานั้นจะมี เม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า “NK Cell”

 

NK Cell  เปรียบเสมือน เซลล์เพชรฆาต ที่คอยพิทักษ์ร่างกาย ซึ่งจะเป็นด่านแรกในการป้องกันการติดเชื้อไวรัส และโรคอื่นๆ

 

NK Cell (Natural Killer Cell) หรือ เซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติ คือเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่ง ที่สำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันโดยธรรมชาติของร่างกาย เปรียบเหมือนกองทัพทหารที่คอยปกป้องและกำจัดสิ่งแปลกปลอม, เชื้อโรค, เชื้อไวรัส รวมถึงเซลล์ร้ายแรง เช่นเซลล์มะเร็งที่กำลังคุกคามร่างกายของเราอยู่ 

 

NK Cell สามารถทำหน้าที่ได้แบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอการกระตุ้นจากระบบภูมิต้านทาน และไม่ต้องจดจำลักษณะของสิ่งแปลกปลอมชนิดนั้นๆ ก่อนเหมือนเซลล์เม็ดเลือดขาวทั่วไป ทำให้ NK Cell มีความสามารถในการทำลายเซลล์แปลกปลอมได้สูงกว่าเซลล์เม็ดเลือดขาวอื่นๆ ถึง 100 เท่า โดยปกติแล้วในร่างกายจะมี NK Cell อยู่ที่ประมาณ 2,000 - 5,000 ล้านเซลล์ และเมื่อมีเซลล์แปลกปลอมเข้ามา NK Cell จะรับรู้ได้ทันทีพร้อมเคลื่อนเข้าไปเผชิญหน้ากับเซลล์แปลกปลอมเหล่านั้นภายใน 24 ชั่วโมง 

 

ดังนั้นหากการทำงานของ NK Cell บกพร่องหรือมีจำนวนเซลล์น้อย ย่อมมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคต่างๆ เช่น ไข้หวัดใหญ่ โรคตับอักเสบ หรือการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทั้งยังเปิดโอกาสให้เซลล์ผิดปกติต่างๆ พัฒนาไปสู่ระยะของโรคร้ายหรือเสี่ยงเป็นมะเร็งได้

 

สาเหตุที่ทำให้ NK Cell ลดลง!!!

- การสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ

- การนอนหลับไม่เพียงพอ

- รับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

- ไม่ออกกำลังกาย

- ผู้ที่ติดเชื้อบ่อย

- อายุที่เพิ่มมากขึ้น

 

ทราบได้อย่างไรว่า NK Cell ในร่างกายคุณ “แกร่ง” พอที่จะต่อสู้กับเซลล์แปลกปลอมแล้วหรือยัง?

 

บางคนอาจมีจํานวน NK Cells ในร่างกายจํานวนมากแต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสําคัญของภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรง แต่ประเด็นสําคัญของภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรง นั่นคือ ความสามารถในการต่อต้านเซลล์แปลกปลอมที่ทําได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ” ซึ่งเราสามารถวัดความสามารถในการทํางานของ NK Cell Activity จาก Immunity NK Test หรือการตรวจสอบประเมินความสามารถของระบบภูมิคุ้มกันที่มีมาแต่กําเนิดแบบไม่จําเพาะเจาะจงในการป้องกันเซลล์แปลกปลอม หากผู้ที่มีค่า NK Cells Activity สูง จะส่งผลต่ออัตราการลุกลามของเนื้องอกต่ำ การติดเชื้อโรคต่ำ ซึ่งค่าดังกล่าวจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงภูมิคุ้มกันได้ ดังต่อไปนี้

 

NORMAL

ค่า NK Cell Activity ตั้งแต่ 500 ขึ้นไป  จะจัดอยู่ในกลุ่มร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงสมบูรณ์มาก NK Cell ในร่างกายพร้อมที่จะจู่โจมเซลล์แปลกปลอม เซลล์เนื้อร้าย ไม่ให้เข้ามาทําร้ายร่างกายได้ง่ายๆ

CONCERNED

ค่า NK Cell Activity ตั้งแต่ 250 – 500 จัดอยู่ในระดับปกติ ซึ่งควรรักษาสมดุลในการใช้ชีวิต ออกกําลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่สร้างเสริมภูมิคุ้มกันพร้อมการนอนหลับอย่างเพียงพอควบคู่ไปด้วย

BORDERLNE

ค่า NK Cell Activity ต่ำกว่า 250 จัดอยู่ในระดับต่ำกว่าปกติ ซึ่งไม่ควรนิ่งนอนใจเป็นอันขาด ควรหันมาดูแล NN Cell ทหารด่านแรกของคุณอย่างเร่งด่วนก่อนที่เชื้อโรค เซลล์เนื้อร้าย เซลล์แปลกปลอมจะรุกล้ำร่างกายคุณ

 

ใครที่บ้างที่ควรตรวจระดับภูมิคุ้มกัน NK Cell?

- คนที่มีการติดเชื้อบ่อยครั้ง เช่น เริม, งูสวัด, ตับอักเสบ หรือเป็นหวัดบ่อย 

- คนที่ต้องสัมผัสกับฮอร์โมน หรือมลพิษจากสิ่งแวดล้อมเป็นระยะเวลายาวนาน

- คนที่มีประวัติการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ

- คนที่มีสภาวะอ่อนล้า นอนไม่หลับ ต่อเนื่องเรื้อรัง

- บุคคลในครอบครัวมีประวัติการเป็นโรคมะเร็ง

- คนที่มีสุขภาพดี ที่ต้องการติดตามการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันแบบไม่จำเพาะของตนเอง

 

การเพิ่มปริมาณ NK Cell สามารถทำได้?

 

การเพิ่มปริมาณ NK Cell “ด้วยตัวเอง” สามารถทำได้โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ดังนี้

- งดสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์

- ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว

- ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

- ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

- นอนหลับให้สนิทอย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อวัน

- การทานวิตามิน และอาหารเสริม

ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการสร้างจำนวน NK Cell แต่ยังมีอีกวิธีที่เร่งการเพิ่มจำนวนNK Cell อย่างปลอดภัยนั่นคือ

 

การเพิ่มปริมาณ NK Cell “ด้วยการเพาะเลี้ยงในห้องปฎิบัติการ”

NK Cell Therapy คือ นวัตกรรมการใช้เลือดของตัวเองประมาณ 50 cc. ที่ผ่านกระบวนการคัดแยก NK Cell ออกจากเม็ดเลือดปกติ เพื่อนำมาเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติที่ได้มาตรฐานสากล โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 15-21 วัน จนได้ NK Cell ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ที่ถูกคัดมาแล้วว่าแข็งแรงที่สุด ปริมาณมากที่สุด

 

ในสภาวะปัจจุบันร่างกายของเราแวดล้อมไปด้วยมลพิษ และเชื้อไวรัสต่างๆ ยังรวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันที่มีส่วนทำให้ภูมิคุ้มกันลดลง ดังนั้นเราจึงไม่ควรมองข้ามที่จะหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เพราะถ้าสุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงก็จะช่วยสร้างเกราะให้ภูมิคุ้มกัน ให้กองทัพทหารแต่ละหน่วยมีความแข็งแรงขึ้น ทำให้ลดโอกาสเจ็บป่วย และหลีกเลี่ยงโรคชนิดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 
 

เสริมภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง ด้วย NK Cell Therapy

ราคาปกติ ครั้งละ 250,000 บาท เหลือ เพียง 180,000 บาท

พิเศษ 2 ครั้ง 300,000 บาท แถม ตรวจ NK Cell Activity 1 ครั้ง มูลค่า 10,000 บาท

ถ้าสมัครเป็น Pink Diamond Member 500,000 บาท

เพิ่มการตรวจ NK Cell Activity 2 ครั้ง มูลค่า 20,000 บาท

 

ปรึกษาและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่แพทย์ และพนักงานทุกสาขา