บริการของเรา >> สิวและรอยสิว

แอคเน่ ซีโอทู

Acne Co2 Program คืออะไร?
 
Acne Co2 Program เป็นการรักษาสิวโดยการใช้ Co2 Laser ทำการเปิดผิวด้านบนให้เป็นรูขนาดเล็ก เพื่อให้เป็นทางออกของหัวสิว จากนั้นแพทย์จะใช้เครื่องมือพิเศษที่มีปลายขนาดเล็กเอาหัวสิวหรือต่อมไขมันออกมา สิวจึงหายและไม่ทิ้งรอยแผล
 
 
Acne Co2 Program เหมาะกับใคร?
 
Acne Co2 Program เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวชนิดที่ไม่สามารถเอาหัวสิวออกได้ เช่น สิวอุดตัน, สิวที่หัวสิวอยู่ลึกมาก แข็งมาก หรือไม่มีรูเปิดบนผิวทำให้สิวออกมาไม่ได้ 
 
 
Acne Co2 Program จะทำให้เกิดแผลเป็นหรือไม่?
 
การใช้ Co2 Laser เจาะลงบนผิวเพื่อให้เป็นทางออกของหัวสิวนั้น จะไม่ทำให้เกิดแผลเป็น เนื่องจากเป็นการเจาะผิวในระดับตื้นเท่านั้น และด้วยคุณสมบัติของเครื่อง Co2 Laser นั้นเป็นระบบ Ultra Pulse ซึ่งสามารถกำหนดลำแสงให้มีขนาดเล็กมากได้ จึงไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง ลักษณะแผล เป็นเพียงแค่รูเล็กๆ บนผิวไม่มีเลือดออก ผิวจึงสมานตัวปิดสนิทได้ในเวลาอันสั้นโดยไม่เกิดแผลเป็น 
 
 
Acne Co2 Program ต้องทำซ้ำกี่ครั้ง?
 
การรักษาสิวด้วย Co2 Laser ส่วนมากมักทำเพียงแค่ครั้งเดียว  ถ้าเก็บรายละเอียดได้ดี แต่ถ้าเก็บรายละเอียดไม่หมด เช่น ทำเฉพาะสิวอุดตันหัวใหญ่ และ สิวอุดตันหัวกลางถึงเล็ก และยังมีสิวอุดตันเม็ดจิ๋วอยู่ก็ต้องมาทำครั้งที่ 2 เนื่องจากครั้งแรกไม่หมดหรือเม็ดสิวที่อุดตันขนาดจิ๋ว เริ่มโตภายใน2-3อาทิตย์ต่อมา 
 
 
ข้อดีของการรักษาสิวด้วย Acne Co2 Program
 
ในกรณีที่คนไข้มีสิวอุดตันมาเป็นเวลานาน และไม่ตอบสนองต่อการทายาหรือกินยา สิวอุดตันนั้นถ้าทิ้งไว้ก็มีโอกาสเกิดสิวอักเสบเม็ดโตและสิวหัวช้าง ซึ่งทำให้เกิดรอยแดงรอยดำจากสิว  และ รอยแผลเป็น หลุมสิว ตามมาได้ ฉะนั้นการทำ Co2 Laser รักษาสิวจึงมีประโยชน์ในการป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดงดำ และ แผลเป็นสิวในอนาคตได้
 
 
ผลข้างเคียงจากการทำการรักษาด้วย Acne Co2 Program เป็นอย่างไร?
 
1. หลังทำ Co2 Laser รักษาสิวจะมีจุดแดง เห็นชัด 4-7 วัน มากกว่า99% รอยแดงจะหายสนิท มีน้อยรายที่รอยแดงอยู่นานเกิน 7วัน 
2. การทำ Co2 Laser รักษาสิวอุดตันด้วย คาร์บอนไดออกไซค์ มักไม่มีแผลเป็น หลังทำ 5-7 วันผิวหน้าจะเรียบเนียน แต่ในกรณีที่ทำเลเซอร์บนสิวอุดตันที่เริ่มอักเสบแล้วอาจมีแผลเป็นจากสิวที่เริ่มแดงและอักเสบเพราะธรรมชาติสิวอักเสบในบางคน การหายของแผลขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย