>> สาระความสวย

ลดเหงื่อ ใต้วงแขน

                ปัญหาเหงื่อออกมากเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อความมั่นใจของใครหลายคน โดยเฉพาะอาการเหงื่อออกที่บริเวณรักแร้ ซึ่งทำให้เกิดการหมักหมมและเมื่อผสมกับแบคทีเรียรอบตัวเรา เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว   

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ลดเหงื่อได้อย่างไร?            

                การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน เพื่อรักษาภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติเฉพาะที่ เป็นการฉีดโบทูลินั่มท็อกซินเข้าไปบริเวณชั้นใต้ผิวหนังตรงตำแหน่งที่มีต่อมเหงื่ออยู่ โดยสารโบทูลินั่มท็อกซิน จะเข้าไปออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อ  ทำให้ช่วยลดการขับเหงื่อจากรักแร้ได้มากกว่า 80%       

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ช่วยเรื่องกลิ่นตัวได้จริงไหม?           

                การฉีดโบทูลินั่มท็อกซินจะเข้าไปช่วยทำให้เหงื่อลดลง  และเมื่อเหงื่อลดลงก็จะทำให้กลิ่นตัวลดลงไปด้วย

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน จะช่วยลดเหงื่อ และกลิ่นตัวได้นานไหม?     

                การฉีดจะเริ่มเห็นผลการรักษาภายใน 2-4 สัปดาห์ โดยเหงื่อจะค่อยๆ ลดลงและแห้งไปในที่สุด ผลการรักษาอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน  ทั้งยังช่วยให้รูขุมขนบริเวณรักแร้เล็กลง  และผิวเรียบเนียนขึ้นได้ โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปริมาณของสารที่ต้องใช้ และบริเวณที่ต้องฉีดอย่างแม่นยำ จึงจะสามารถได้ผลที่ดี ดังนั้นผู้ที่ฉีดจะต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน บริเวณรักแร้มีผลข้างเคียงไหม?

                หลังฉีดอาจเกิดผลข้างเคียง เช่น อาการปวด บวม ช้ำ แต่จะเป็นแค่ชั่วคราวและหายไปได้เอง ถ้ารู้สึกว่าปวดมากก็อาจรับประทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการได้ หรือจะใช้การประคบด้วยความเย็นก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน รักแร้เจ็บไหม ?

                ในการฉีดโบทูลินั่มท็อกซินบริเวณรักแร้ ก่อนทำการฉีดผู้เชี่ยวชาญจะทำการทายาชาในบริเวณที่จะทำการฉีด และมีการประคบเย็นระหว่างฉีด

การดูแลรักษาหลังการฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ที่บริเวณรักแร้

 

พฤกษาคลินิก ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับหน้าร้อนตลอดเดือนเมษายน 2562

Dysport รักแร้ 50 Units 11,900 บาท