>> สาระความสวย

ขาเรียวเล็ก ลดน่องใหญ่

               

                 สำหรับสาวๆ หลายคนอาจจะไม่ชอบนักกับการมีน่องที่ใหญ่ เพราะทำให้ความมั่นใจที่จะอวดหุ่นสวยๆ ต้องหมดลง เนื่องจากน่องที่ใหญ่ ทำให้ขาดูไม่เรียว ดูตัน และเตี้ยไม่สวยงาม สาเหตุเกิดจากการใช้กล้ามเนื้อบริเวณน่องมากเกินไป เช่น การเดิน การวิ่ง การปั่นจักรยานบ่อยๆ หรือแม้กระทั้งการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ลดน่องได้อย่างไร?             

                เมื่อทำการฉีดโบทูลินั่มท็อกซินเข้าไปยังบริเวณกล้ามเนื้อของน่องที่มีลักษณะปูดหรือนูนออกมา โบทูลินั่มท็อกซินจะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อที่บริเวณดังกล่าวคลายตัว และทำให้น่องมีขนาดที่เล็กลง ส่งผลให้น่องเรียวสวยตามต้องการ

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน จะช่วยลดน่องได้นานไหม?             

                การฉีดจะเริ่มเห็นผลการรักษาภายใน 4-6 สัปดาห์  และผลการรักษาอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือนทั้งนี้ขึ้นกลับการใช้กล้ามเนื้อบริเวณน่องมาก หรือใส่ส้นสูงบ่อย ขนาดของกล้ามเนื้อน่องมีโอกาสกลับมาใหญ่ได้เร็ว อาจต้องกลับมาฉีดซ้ำเพื่อคงขนาดน่องให้เรียวเล็กแนะนำให้ฉีดซ้ำ ปีละ 1-2 ครั้ง ติดต่อกันไปประมาณ 3 ปี สำหรับในบางรายที่ปัญหาน่องใหญ่อาจจะไม่ได้เกิดจากกล้ามเนื้อที่ปูดออกมาเพียงอย่างเดียว แต่มีการสะสมของไขมันด้วย อาจจะต้องใช้การดูดไขมัน หรือฉีดสลายไขมันเสริม ซึ่งทางแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ที่น่องต้องใช้โบทูลินั่มท็อกซินเยอะไหม?      

                 โดยทั่วไปแล้วการฉีดโบทูลินั่มท็อกซินเพื่อลดขนาดของน่องนั้นจะใช้ปริมาณมากกว่าการฉีดบริเวณใบหน้า ซึ่งอาจใช้ประมาณ 100 – 150 ยูนิต โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปริมาณของสารที่ต้องใช้ และบริเวณที่ต้องฉีดอย่างแม่นยำ จึงจะสามารถได้ผลที่ดี ดังนั้นผู้ที่ฉีดจะต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ที่น่องเจ็บไหม ?

                ในการฉีดโบทูลินั่มท็อกซินที่บริเวณน่อง ก่อนทำการฉีดผู้เชี่ยวชาญจะทำการทายาชาในบริเวณที่จะทำการฉีด ประมาณ 40 – 60 นาที

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ที่น่องมีผลข้างเคียงไหม?

                หากมีอาการเขียวช้ำบริเวณที่ฉีด ให้ใช้การประคบด้วยความเย็นช่วยบรรเทาได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายได้เอง ภายในระยะเวลา 1-2 สัปดาห์หลังฉีดหรือบางรายอาจมีอาการเมื่อยขา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติไม่อันตราย และอาการดังกล่าวจะค่อยๆ หายไปเองภายใน 2 สัปดาห์

การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ลดน่อง ต่างกับการผ่าตัดลดน่องอย่างไร?

                การฉีดโบท็อกซ์เข้าไปจะทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดที่ลดลงแต่จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายใดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน หรือการวิ่ง ต่างจากการผ่าตัดที่อาจสร้างผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายได้

การดูแลรักษาหลังการฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน ที่บริเวณน่อง

 

พฤกษาคลินิก ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับซัมเมอร์ตลอดเดือนเมษายน 2562

Dysport น่อง 100 Units 21,900 บาท