>> สาระความสวย

วงแขนเรียบเนียน

วงแขนเรียบเนียน
 
แม้ขนรักแร้จะเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายก็ตาม แต่ผู้หญิงคนไหนอยากจะมีบ้างล่ะ  แต่การตัดสินใจกำจัดขนบริเวณส่วนรักแร้ ต้องคิดกันหน่อยนะคะ ว่าเหมาะกับสภาพผิวและปัญหาของคุณหรือไม่เพราะเลเซอร์บางตัว ก็ไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะในการดูแลผิว และกำจัดขนใต้วงแขนของคุณค่ะ อาจเจอผลข้างเคียง และเสียเวลามากกว่าความเรียบเนียนที่คุณต้องการนะคะ
 
 
       IPL – Intense pulsed light เป็นวิธี กําจัดขนรักแร้ถาวร ด้วยคลื่นแสงที่มีความยาวคลื่น 500-1,200 nm เป็นการใช้แสงความเข้มสูง โดยปกติแล้วเครื่อง IPL จะเป็นเครื่องที่ใช้รักษารอยดำรอยแดงเป็นหลัก แต่สามารถปรับระยะความยาวของคลื่นเพื่อยิงกำจัดขน สามารถทำลายรากขนได้ และต้องทำซ้ำประมาณ 3-6 ครั้ง ทุก ๆ 2-4อาทิตย์ ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการรักษาคือจะมีอาการบวมเล็กน้อย และจะหายบวมภายใน 24 ชั่วโมง จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 
 
       Diode Laser เป็นเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่มีความยาวคลื่น 810 nm (MeDioStar และ Soprano XL)ความยาวคลื่น 800-950 nm ( MeDioStar NeXT) และความยาวคลื่น 805-1060 nm (LightSheer) เป็นเครื่องมือที่ให้พลังงานสูง สามารถทำลายลึกถึงรากขนได้ เหมาะสำหรับกำจัดขนโดยเฉพาะ มีระบบความเย็นที่หัวเลเซอร์ซึ่งจะช่วยลดอุณหภูมิที่ผิวชั้นบน ช่วยลดอาการเจ็บปวด ทำให้รู้สึกสบาย ต้องทำซ้ำประมาณ 4-8 ครั้ง
 
 
       YAG เป็นเครื่องที่เหมาะกับทุกสีผิวในการกําจัดขนรักแร้  มีทั้งแบบ Q Swithed nd yag (ความยาวคลื่น532 nm และ 1064 nm) และ Long pulse nd yag ( 1,064 nm) เช่น Gental Yag, Fontona, Coolglide, VARIA ฯลฯ สำหรับการกำจัดขนเครื่องเลเซอร์ชนิด Long pulse ND Yag จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ควรทำซ้ำประมาณ 4-8ครั้ง
 
 
       นอกจากนี้ยังมีเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ อย่าง เครื่องเลเซอร์ Ruby Laser ที่ความยาวคลื่น 694 nm (เป็นเครื่องที่ใช้ได้ผลดีกับการรักษาโรคของเม็ดสีดำ เช่น ปานดำ กระลึก รอยสัก ฯลฯ) และเครื่อง Alexandrite Laser ที่มีความยาวคลื่น 755 nm เป็นเครื่องสำหรับรักษาเม็ดสีผิดปกติ เช่น กระ ปาน รอยสัก ซึ่งในต่างประเทศบางแห่งก็นำมาใช้ในการกำจัดขนด้วย
 
 
หากคุณมีปัญหานี้ มาหาทางออกในการแก้ปัญหากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ค่ะ ปรึกษาแพทย์ ไม่มีค่าบริการ