>> สาระความสวย

3 เคล็ด(ไม่)ลับ ยับยั้งมือเหี่ยว

3 เคล็ด(ไม่)ลับ ยับยั้งมือเหี่ยว
 
เมื่อพูดถึงการดูแลผิวแล้ว เราก็มักจะให้ความสำคัญกับผิวบนใบหน้ากันเป็นหลัก ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งครีมบำรุงราคาแพง และอีกสารพัดทรีทเมนท์ เพื่อให้ผิวหน้าดูดี สดใส ไร้ริ้วรอย   แต่เรามักลืมเรื่องเล็กๆ  อย่างหลังมือนี่ ที่จริงแล้วสำคัญไม่แพ้ผิวหน้า
 
เพราะเราต้องใช้มือทำอะไรต่อมิอะไรมากมาย เป็นที่พบเห็น ของผู้คนไม่ได้น้อยไปกว่าใบหน้าเลย ถ้าเรามีมือเหี่ยวย่น เส้นเลือดปูดโปน เราก็คงไม่มีความสุขในการอวดมือ หรือหยิบจับอะไรอย่างแน่นอน  แทบไม่อยากที่จะยื่นมืออกไปให้ใครได้เห็นด้วยซ้ำ เราจึงควรจะหมั่นดูแลเอาใจใส่ มืออย่างสม่ำเสมอ 
 
การล้างมือบ่อยๆอาจช่วยให้เชื้อโรคไม่อยู่บนมือเรา แต่มันก็เอาความชุ่มชื้นไปจากผิวมือเราด้วย  ดังนั้นทุกครั้งที่ล้างมือก็ควรจะทาโลชั่นหรือครีมบำรุง เพื่อให้น้ำมันรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้   แต่ถ้าผิวมือที่เหี่ยวย่นไปแล้ว จะทาครีมอย่างไรก็คงช่วยไม่ได้มาก คงต้องมองหาเทคโนโลยีช่วยกันต่อไป และก็เป็นโชคดีอีก ที่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและวิธีการมากมายที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ ได้อย่างไม่ยุ่งยาก  มือก็กลับมาสวยอวบอิ่ม ได้อีกครั้ง ซึ่งทางพฤกษาคลินิกมีการบริการที่สามารถช่วยให้มือ ของคุณกลับมาดูสวยงามอวบอิ่ม น่าสัมผัส ดูอ่อนเยาว์ไม่แพ้ผิวหน้าค่ะ
 
1. การฉีดฟิลเลอร์ (Filler Injections) หรือที่มักเรียกกันว่าสารเติมเต็ม เป็น สารสกัดจาก Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่อยู่ในชั้นผิวหนังของเรา จึงไม่ใช่สารแปลกปลอมที่จะเป็นอันตราย และจะสลายตัวไปตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป การฉีดฟิลเลอร์ (Filler Injections) จึงมีความปลอดภัยสูง   Filler จะเข้าไปทดแทนคอลลาเจน และน้ำใต้ผิวที่เสื่อมสลายไป คืนความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ ผิวจะดูอวบอิ่ม  ริ้วรอยจางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่รับบริการ
 
2. เลเซอร์ลบลอยดำ และเส้นเลือด จะเห็นว่าผิวหลังมือของคนมีอายุ นอกจากเหี่ยวย่นแล้วอีกปัญหาที่มักพบเห็นก็คือ สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีรอยดำ และปัญหาเส้นเลือดที่ปูดโปนสีเขียว ทำให้มือดูน่ากลัว  เลเซอร์สามารถเข้าไปช่วยทำให้เส้นเลือดหดเล็กลง  ลบลอยดำ ลบลอยแดง และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวอีกด้วย การใช้เลเซอร์อาจจะต้องทำหลายครั้ง และจะเห็นผลจะดีขึ้นเรื่อยๆ
 
3. ผิวหลังมือที่เหี่ยวย่น จะมีลักษณะเต็มไปด้วยริ้วรอยเล็กๆ แห้งกร้าน นั่นเป็นลักษณะของผิวที่คอลลาเจนเสื่อมสลายไป ขาดความยืดหยุ่น และตึงตัว เราสามารถใช้ เทอร์มาจ (Thermage) ซึ่งเป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง เข้าไปฟื้นฟูคอลลาเจนให้กลับมาตึงตัวอีกครั้ง  ผิวก็จะกลับมากระชับตึง เรียบเนียน