บริการของเรา >> ยกกระชับ ปรับรูปหน้า และริ้วรอย

โบท็อกซ์

ปรับรูปหน้าด้วยสารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย คืออะไร?
 

ปรับรูปหน้าด้วยสารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย หรือเรียกว่าสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน ใช้เพื่อลดริ้วรอยเล็กๆ และริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า  เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ตีนกา และรอยขมวดคิ้วได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยในการลดขนาดกล้ามเนื้อกรามทำให้ใบหน้าเล็กลง และใช้ลดเหงื่อบริเวณรักแร้ได้อีกด้วย

 
สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ลดริ้วรอยได้อย่างไร?
 
สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ลดริ้วรอยได้โดยการฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อบริเวณที่ต้องการลดริ้วรอย ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงลงเนื่องจาก โบทูลินั่มทอกซิน เป็นสารยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ เมื่อกล้ามเนื้อทำงานลดลงจึงเห็นริ้วรอยลดลง
 
 
สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ลดเหงื่อใต้วงแขนได้อย่างไร?
 
สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ลดการผลิตเหงื่อได้โดยการยับยังการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติ Sympathetic ที่ควบคุมต่อมเหงื่อ ทำให้การผลิตเหงื่อลดลง
 
 
สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ทำให้ใบหน้าเล็กลงได้อย่างไร?
 
สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย จะออกฤทธิ์ลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณกราม ทำให้ขนาดของกล้ามเนื้อลดลง จึงทำให้ใบหน้าเล็กลง
 
 
เมื่อไรจึงจะเห็นผล และผลการรักษาด้วย สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย อยู่ได้นานแค่ไหน?
 
หลังฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ไปประมาณ 2 สัปดาห์จะเริ่มเห็นได้ว่าริ้วรอยลดลง ปริมาณเหงื่อลดลง และกล้ามเนื้อกรามลดขนาดลงจนเห็นได้ว่าใบหน้าเรียวขึ้นหลังฉีดไปประมาณ 4 สัปดาห์    ผลการรักษาด้วย สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน
 
 
ผลข้างเคียงจากการฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย?
 
ผลข้างเคียงจากการฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย อาจพบได้ เช่น หนังตาตก เห็นภาพซ้อน แต่สามารถกลับมาเป็นปกติได้ ใน 1-3 เดือน แต่ผลข้างเคียงเหล่านี้พบได้น้อยมาก
 
 
ใครบ้างที่ไม่ควรฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ?
 
- ผู้ป่วยโรคระบบกล้ามเนื้อ
- ผู้ที่มีประวัติแพ้ Albumin
- ผู้ที่มีประวัติแพ้ สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย
- หญิงมีครรภ์หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตร
 
 
ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนการฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย?
 
ห้ามรับประทานยาลดการอักเสบ หรือ แอสไพริน ก่อนการฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย 1 สัปดาห์
 
 
หลังการฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ควรปฏิบัติตัวอย่างไร?
 
- หลังฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ห้ามนอนราบ 4 ชั่วโมง
- ห้ามนวดบริเวณที่ฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย เพราะอาจทำให้ยากระจายตัวไปที่กล้ามเนื้อรอบดวงตาได้ในสัปดาห์แรกที่ฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย
- ขยับกล้ามเนื้อที่ฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ทุก 15 นาที ใน ชั่วโมงแรกหลังฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย จะทำให้ประสิทธิภาพการรักษาดียิ่งขึ้น
 
 
จะฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย ในครั้งต่อไปได้เมื่อไร ?
 
การฉีด สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย สามารถฉีดเพิ่มได้เมื่อ 2 สัปดาห์ผ่านไปแล้วผลการรักษาไม่เป็นที่พอใจ ของผู้รับการรักษาและแพทย์มีความเห็นตรงกัน โดยทั่วไปแล้วจะทำการรักษาครั้งต่อไปเมื่อ สารธรรมชาติที่สกัดจากแบคทีเรีย หมดฤทธิ์คือประมาณ 4-6 เดือน