บริการของเรา >> ศัลยกรรม

ศัลยกรรมตา

ทำไม? ...ต้องทำศัลยกรรมตากับ Pruksa Clinic
 
       ดวงตาเป็นหนึ่งจุดเด่นบนใบหน้า หากมีตากลมโตสวยได้รูป จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้ แต่เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเริ่มมาเยือน หนังตาที่เคยเต่งตึงก็มักหย่อนคล้อย จากเดิมที่เคยตากลมโตก็จะดูตาเล็กลง ไม่สวยงาม มองก็รู้ทันทีว่าสูงวัยทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ และยิ่งผู้หญิงด้วยกันแล้ววัยเดียวกันที่ดวงตา นั้นดูสดใสกว่าก็ทำให้ใบหน้าชวนมองได้เช่นกัน และดูเด็กกว่า คนที่หนังตาตก ก็ทำให้ดูเป็นคนหน้าตาเศร้าหมองเนื่องจากหนังตานั้นหย่อนคล้อย ไปบดบังความสดใสของดวงตาเอาไว้
 
       ที่ Pruksa Clinic ให้คำปรึกษาโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง เพื่อให้ดวงตาของคุณ สวยขึ้นในแบบของคุณเอง มั่นใจ ปลอดภัย โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ใส่ใจทุกรายละเอียดของการผ่าตัด  เพื่อแก้ไขทุกจุดบกพร่องของดวงตา
 
คนกลุ่มไหนที่สนใจทำศัลยกรรมตา
- คนที่ต้องการแก้ไขให้ดวงตาชั้นบน มีสองชั้นสวยงาม
- คนที่หนังตาตก หรือหนังตาบนหย่อนคล้อย
- คนที่มีชั้นตาหลบใน
- คนที่มีถุงใต้ตาบวมใหญ่ หรือถุงใต้ตาหย่อนคล้อย
- คนที่ต้องการเพิ่มขนาดของดวงตาให้ดวงตาดูโตมากขึ้น
- คนที่ มีระยะห่างของคิ้วแคบ หน้าผากมีริ้วรอย ทำให้ตาและชั้นตาดูเล็ก
 
 
 
การทำศัลยกรรมตาสองชั้น แบบกรีด
 
      ศัลยกรรมตา 2 ชั้นแบบกรีด (Partial incision)    เทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังตาบนหนา (Thick Skin) ไขมันตาบนมาก และชั้นตาหลบใน ด้วยเทคนิคการทำแบบพิเศษของทาง Pruksa Clinic จะสามารถแก้ไขความผิดปกติทั้งหมดได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ไขมัน กล้ามเนื้อ หรือส่วนอื่นๆ   เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่เห็นสรีระทั้งหมดได้ดี ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ชั้นตาดูเป็นสองชั้นสวยงามได้อย่างถาวร
 
การทำศัลยกรรมตาสองชั้น แบบมีแผลเล็ก
     เทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีชั้นตาไม่หนามาก ชั้นตาไม่หลบในแต่มีไขมันค่อนข้างมาก วิธีผ่าตัดจะทำคล้ายกับการผ่าตัดแบบมีแผลปกติ แต่จะมีแผลผ่าตัดแค่ 2-3 มิลลิเมตร  การผ่าตัดประเภทนี้ยังจะช่วยนำไขมันส่วนเกินบางส่วนออกได้ สามารถสร้างชั้นตาได้อย่างถาวร และนอกจากนี้ยังมีอาการบวมน้อยกว่าการผ่าตัดแบบมีแผลปกติอีกด้วย แต่วิธีนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาหนา และมีหนังตาตกร่วมด้วย
 
 
 
การทำศัลยกรรมตาสองชั้น แบบเย็บ
 
      เทคนิคนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีที่มีชั้นตาไม่หนา และมีไขมันไม่มาก วิธีนี้ทำง่ายฟื้นตัวเร็ว โดยเทคนิคที่ทำนั้นจะมีอยู่ 2 แบบ คือ การเย็บแบบ 3 จุด 5จุด และ การเย็บใน - นอก ตลอดแนวของชั้นตาที่ได้ออกแบบไว้ เทคนิคนี้เหมาะกับคนไข้ที่มีเวลาพักฟื้นไม่นาน มีอาการบวมหลังทำค่อนข้างน้อยมาก และไม่มีแผลผ่าตัด แต่วิธีนี้ไม่สามารถทำได้ทุกคน และมีโอกาสที่ชั้นตาจะหลุดได้ โดยเฉพาะการเย็บ 3 จุด ทั้งนี้ เทคนิคการเย็บกี่จุดนั้นต้องขึ้นอยู่กับการประเมินของศัลยแพทย์ตกแต่ง
 
 
การทำศัลยกรรมแก้ไขหนังตาตก ( EYES CORRECTION)
 
       กรณีหนังตาหย่อนคล้อย เป็นการแก้ไขหนังตาตกที่เกิดจากความผิดปกติ  สาเหตุเกิดจากความผิดปกติของกล้ามเนื้อที่ช่วยในการดึงหนังตาบน โดยอาจเป็นมาแต่กำเนิดหรือเป็นทีหลังตามวัยก็ได้ 
 
       กรณีชั้นตาหลบใน เป็นลักษณะหนังตาตกที่ไม่ได้เกิดจากกล้ามเนื้อในการดึงเปลือกตาผิดปกติแต่เกิดจากความยืดหยุ่นของเปลือกตาบนมีมากขึ้นหรือไขมันบนเปลือกตาบนมากเกินไปจนเกิดลักษณะดูคล้ายหนังตาตก
 
 
การทำศัลยกรรมหนังตาตกแบบยกหางตาขึ้น หางหงส์ (Swan Eyes) 
 
       คือ อีกหนึ่งวิธีการแก้ไขหนังตาตก ยกหางตาขึ้นให้ดูเฉี่ยวแลดูมีมิติ เป็นการผ่าตัดที่มีบาดแผลขนาดเล็ก ช่วยทำให้รูปหน้าที่ดูเศร้าแลดูแก่ก่อนวัย กลับมาดูเด็กสดใสอีกครั้ง ดูสวยเป็นธรรมชาติและแลดูมีมิติ หางตาดูเฉี่ยว สดใส หมดปัญหาเรื่องตาเศร้า หนังตาตก
 
 
ตาเล็ก(EYES REVISION) การทำศัลยกรรมเพิ่มความกว้างของดวงตา
 
- การทำศัลยกรรมผ่าตัด เปิดหางตา
       เป็นการผ่าตัดแก้ไขหางตาที่ชี้ขึ้นให้ดูต่ำลง ซึ่งจะทำให้ตาดูโตขึ้น โดยทำผ่านเยื่อบุตาด้านใน ไม่มีแผลด้านนอก ไม่ต้องตัดไหม แต่อาจมีการระคายเคืองบริเวณเยื่อบุตาหรือตาขาวได้บ้างการผ่าตัดนี้จะช่วยให้หางตาดูยาวขึ้นและเพิ่มขนาดของดวงตามากขึ้น โดยจะแนะนำให้ทำร่วมกับการผ่าตัดแก้ไขหัวตา เพื่อจะช่วยให้ดวงตายิ่งดูกลมโตสวยมากขึ้นกว่าเดิม
 
 
 
- การทำศัลยกรรมผ่าตัด เปิดหัวตา
 
       หัวตาเป็นจุดหนึ่งของดวงตาที่ทำให้ตาดูหรี่หรือเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนเอเชียจะมีส่วนผิวหนังที่ยื่นต่อมาจากหนังตาบนเพื่อมาปิดหัวตาทำให้ตาดูแคบลงเรียกว่า Epicanthal Fold หรือ Mongolian Fold เป็นลักษณะเด่นที่พบในคนแถบมองโกเลีย จีน เกาหลี หรือญี่ปุ่น และมีไม่น้อยในคนไทย ด้วยเทคนิคการทำแบบพิเศษของทาง Pruksa Clinic การผ่าตัดนี้จะช่วยให้ดวงตาดูยาวและโตขึ้น เนื่องจากหัวตาสามารถขยายได้กว้างขึ้น โดยจะแนะนำให้ทำคู่กับการศัลยกรรมทำตาสองชั้น จะช่วยให้ดูสวยสดใสยิ่งขึ้น
 
 
SPECIAL EYES SURGERY (การทำศัลยกรรมตกแต่งรอบดวงตา)
 
 
 
- ศัลยกรรมแก้ไขถุงใต้ตาบวม หรือหย่อนคล้อย
 
        การที่ตาล่างของคุณเริ่มมีริ้วรอยมาเยือน มีถุงไขมันที่โป่งออกมาและเริ่มมีอาการหย่อนคล้อย เหล่านี้เป็นอาการที่ทำให้ใบหน้าของคุณดูไม่สดใส ดูแก่กว่าวัยได้ การผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาล่างมีจุดประสงค์เพื่อทำให้หนังตาล่างเต่งตึงมากขึ้นอีกครั้ง โดยวิธีการจัดเรียงไขมันใต้ตา  เพราะการตัดถุงใต้ตาจะก่อให้เกิดริ้วรอยที่รักษาได้ยากที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้
 
 
 
- การยกคิ้ว ( Brow Lift)
 
      ปัญหาของริ้วรอยและความร่วงโรยของผิวหนังเนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้น เป็นสิ่งที่คนเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหน้าผาก รอยตีนกา รวมไปถึงปัญหาตาตกหรือหนังตาหย่อนจนหลายเป็นตาหลบใน การยกคิ้วจึงถือได้ว่าเป็นการศัลยกรรมแก้ไขเรื่องดวงตาอีกทางหนึ่งจะทำใน 2กรณีก็คือตาตกมากๆ ที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น อีกกรณีคือไม่มีระยะระหว่างคิ้วกับตา จึงต้องยกคิ้วก่อนจึงจะสามารถทำตาได้
 
 

โปรโมชั่น!!!