บริการของเรา >> หน้าใส

ไอออนโต

Iontophoresis คืออะไร?
 
Iontophoresis เป็นกระบวนการผลักสารละลายผ่านผิวหนัง โดยอาศัยความต่างศักดิ์ไฟฟ้า สารละลายที่มีประจุบวกจะถูกผลักผ่านผิวหนังด้วยกระแสไฟฟ้าความถี่ต่ำที่มีขั้วบวก ถ้าสารละลายที่ใช้มีประจุลบก็ต้องใช้กระแสไฟฟ้าความถี่ต่ำที่มีขั้วเป็นลบเพื่อผลักสารละลายผ่านผิวหนัง
 
 
IONTOPHORESIS ทำให้ผิวใสขึ้นได้อย่างไร?
 
การทำ Ionto ทำให้ผิวใสขึ้นโดยการผลักสารละลายที่ทำให้ผิวใสและลดเลือนจุดด่างดำ เช่น วิตามิน C , JA  เข้าสู่ผิวหนังโดยตรง Ionto สามารถผลักวิตามินลงบนผิวบริเวณที่ต้องการรักษาได้โดยตรงไม่ต้องผ่านกระบวนการดูดซึมอื่นๆ ของร่างกาย ทำให้ผิวใสเนียนนุ่มทันทีหลังทำการรักษา
 
 
ผลข้างเคียงของการรักษาด้วย Iontophoresis เป็นอย่างไร?
 
ผลข้างเคียงจากการรักษาด้วย Ionto ระหว่างทำการรักษาอาจรู้สึกระคายเคืองเล็กน้อยบนผิวที่ทำการรักษา หรือผิวบริเวณที่วางขั้วไฟฟ้า เนื่องจากเกิดความเป็นกรดใต้ขั้วขณะที่ทำการผลักวิตามิน หลังทำการรักษาผิวบริเวณนั้นอาจเป็นสีชมพูแต่จะหายเองประมาณ 10 นาที
 
 
Iontophoresis เหมาะกับใคร?
 
Ionto เหมาะกับผู้ที่ต้องการคืนความสดใสให้ผิวหน้า ลดเลือนรอยดำ ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า
 
 
ต้องทำกี่ครั้งผิวจึงจะใสขึ้น?
 
หลังทำการรักษาด้วย Ionto ผิวจะใสขึ้นทันทีหลังทำ แต่รอยดำจะค่อยๆ จางลงหลังทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ครั้ง สำหรับรอยดำควรทำร่วมกับ treatment อย่างอื่นด้วย เช่น IPL , Microdermabrasion จะทำให้รอยดำจางลงเร็วขึ้น
 
การทำหน้าใสด้วย Ionto สามารถทำได้ทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เนื่องจากผิวถูกทำลายด้วยมลภาวะต่างๆ เช่น แสงแดด ความร้อน ทำให้ผิวหมองคล้ำได้ง่าย การทำ Ionto ต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวคงความสดใสอยู่ได้นานขึ้น